Hàng ngàn bánh trung thu trôi nổi bán cho khách chốt đơn trên Facebook

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ tư, 15/09/2021, 12:19 PM

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, các loại bánh Trung thu đủ vị, màu sắc bắt mắt được rao bán tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, chúng ta nên thật sự cân nhắc khi mua và phải tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Mới đây theo thông tin từ Tổng cục QLTT, qua theo dõi kho chứa của một trang Facebook bán hàng, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT Gia Lai đã kiểm tra đột xuất một kho hàng tại phường Thống Nhất, thành phố Pleiku.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 110 thùng bánh trung thu (số lượng 6.000 chiếc), trên nhãn ghi chữ nước ngoài. Toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị được đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook. Chủ kho hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số bánh trung thu này.

 

 

Trước đó, ngày 13/9, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Giang cũng phát hiện, tại một cửa hàng ở xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có 810 chiếc bánh trung thu cùng một số sản phẩm như kẹo trứng, lương khô, bim bim... không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm trên mạng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vì thế chúng ta nên cân nhắc mua các loại thực phẩm này về xử dụng, tránh mất tiền oan mà lại rước họa vào thân.

video xem nhiều