Hàng loạt website giả mạo bán hàng lừa đảo, người tiêu dùng cẩn trọng

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 02/06/2020, 06:06 AM

Người tiêu dùng mua phải hàng giả, bị đe dọa từ những website giả mạo khiến không chỉ khách hàng mà cả công ty chính thống cũng thiệt hại nặng.

 

 

Việc làm giả website để lừa gạt khách hàng, trục lợi bất chính diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực, không chỉ giả thương hiệu doanh nghiệp mà còn giả cả thương hiệu phân phối bán lẻ.

Mới đây, hàng loạt đơn vị có tên tuổi như Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Bình Dương, thương hiệu mỹ phẩm Lancôme Việt Nam (thuộc L’Oreal Việt Nam), Trung tâm Mua sắm Sài Gòn - Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động,... đều nhận được những phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng những website giả mạo các công ty này lừa đảo người tiêu dùng.

 

 

Như website mạo danh trung tâm bảo hành Nguyễn Kim, cố tình đưa ra một số địa chỉ giống gây lầm tưởng cho khách hàng để sửa chữa sản phẩm, thay thế linh kiện trôi nổi gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Hay các trang Facebook và website giả mạo Lancôme xuất hiện, bán hàng với giá chỉ bằng 25% - 50% giá chính hãng. 

Ngoài việc cảnh báo người tiêu dùng, các đơn vị này cũng đang tiến hành thủ tục pháp lý để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền của các website giả mạo, giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi những mục đích xấu. Đồng thời liên hệ với các đơn vị quản lý website để tháo gỡ thông tin giả mạo trên mạng, các trung tâm, doanh nghiệp bị làm giả website để kinh doanh lừa đảo đã cung cấp thông tin các địa chỉ này cho cơ quan công an xử lý.

video xem nhiều