Hàng loạt siêu thị tham gia hỗ trợ giải cứu nông sản Hải Dương

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 23/02/2021, 05:38 AM

Trước tình hình nông sản ùn ứ không thể tiêu thụ do dịch bệnh, các siêu thị đã đồng loạt vào cuộc để giúp nông dân.

Nhiều tổ chức, cá nhân kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương trước những khó khăn do Covid-19 gây ra. Cơ quan chức năng cũng đã có ý kiến chỉ đạo. Tin vui có lẽ là rất lớn với bà con Hải Dương, khi hàng chục ngàn tấn nông sản đến kỳ tiêu thụ nhưng không thể đến với người tiêu dùng do ảnh hưởng của dịch bệnh đã có hướng giải quyết. Ngoài việc kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giải cứu, thì mới đây các siêu thị đã đồng loạt vào cuộc.

 

 

Ngày 19/2, hệ thống siêu thị MM Mega Market cũng đã đặt mua 24,3 tấn rau quả (su hào, cải bắp và ổi) từ Hải Dương và sẽ phân phối về các trung tâm của MM tại miền Trung và miền Nam. Từ ngày 22/2, hệ thống siêu thị Big C, GO! (thuộc Tập đoàn Central Retail) thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản tỉnh Hải Dương. Hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ của Masan tại miền Bắc cũng tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương, khi bán hàng không lợi nhuận một số mặt hàng như cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải, ổi. Dự kiến sản lượng tiêu thụ 70 tấn/tuần. Siêu thị Co.opmart ở Hà Nội mở quầy giải cứu nông sản Hải Dương, bán su hào và cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg.

Một điều đáng mừng, là các siêu thị cam kết sẽ không ép giá nông dân để mua rẻ. Giá bán theo tiêu chí "bán hàng không lợi nhuận".

video xem nhiều