Hàng không Việt Nam tạm dừng đường bay quốc tế từ ngày 25/3

Đăng bởi: Dương Thùy   -   Thứ tư, 25/03/2020, 13:25 PM

Toàn bộ hãng hàng không trong nước sẽ tạm dừng đường bay quốc tế từ ngày 25/3 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên, các hãng hàng không trong nước thông báo sẽ tạm dừng đường bay quốc tế từ ngày 25/3.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tạm đóng hết các đường bay quốc tế từ nay tới 30/4. Bamboo Airways dừng đường bay quốc tế duy nhất đến Hàn Quốc và hoãn mở các đường bay quốc tế mới.

Vietjet Air đã tạm dừng các đường bay quốc tế đến khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Hãng chỉ mở bán chặng Hà Nội đến Tokyo và ngược lại vào ngày 31/3, 2/4 và 4/4.

 

 

Không chỉ các hãng hàng không trong nước, nhiều hãng bay nước ngoài cũng hoãn hoặc hủy các chuyến bay đến Việt Nam. Vào ngày hôm qua 24/3, 264 hành khách có quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên 4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Nhật Bản cũng được đưa đi cách ly 14 ngày. 

Ngoài ra, các hãng hàng không trong nước đã tăng cường phun khử trùng phòng dịch các chuyến bay có người nghi nhiễm dịch Covid-19. Riêng Vietnam Airlines tiến hành phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay sau khi khai thác trong ngày.

video xem nhiều