Hàng không Việt hủy chuyến, hành khách sẽ được hoàn trả tiền

Đăng bởi: Thảo Ngọc   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 07:46 AM

Các hãng hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ chuyến bay quốc tế từ ngày 25/3, những hành khách đã đặt mua vé trước đó sẽ được hoàn tiền trả lại.

Hôm 25/3, bạn Dương Thùy có chia sẻ trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng về việc các hãng hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ chuyến bay quốc tế trong cùng ngày, nên tôi thắc mắc nếu ai đã mua vé trước đó sẽ có quyền lợi như thế nào?. Nhưng được biết, các hãng hàng không sẽ có những biện pháp hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho hành khách.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ hoàn toàn bộ tiền vé cho hành khách thông qua hình thức thanh toán ban đầu trong vòng 90 ngày. Hoặc nhận bồi hoàn ngay dưới dạng voucher, có thể dùng để mua vé máy bay, mua hành lý...với thời hạn 1 năm từ ngày nhận voucher.

 

 

Tương tự, Jetstar Pacific sẽ thực hiện hoàn toàn bộ tiền vé cho hành khách vào hình thức thanh toán ban đầu trong vòng 90 ngày theo yêu cầu của hành khách với các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn từ 15/3 tới 31/5. Hãng cũng khuyến khích hành khách nhận bồi hoàn bằng voucher. 

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ hỗ trợ đổi miễn phí một lần cho khách sang ngày bay bất kỳ trong giai đoạn từ 21/3 đến 31/5. Tuy nhiên, vé không áp dụng đổi sang ngày khởi hành mới vào giai đoạn lễ, Tết.

Vietjet Air cũng đổi vé miễn phí để bay cùng chặng với thời gian khởi hành sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Hành khách được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

video xem nhiều