Hãng hàng không nào có tỷ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất trong năm 2020?

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ tư, 13/01/2021, 11:38 AM

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam thì Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành trong năm 2020.

Theo số liệu thì trong năm 2020, số chuyến bay Bamboo Airways khai thác đúng giờ đạt 95,8% (tăng 1,7%) so với cùng kỳ năm 2019 và cao hơn 4,9% so với tỷ lệ đúng giờ trung bình của toàn ngành hàng không Việt Nam. 

Đứng ở vị trí thứ hai là Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines với tỷ lệ bay đúng giờ là 92%. Còn Pacific Airlines đạt 88,4%. Xếp ở vị trí cuối cùng là Vietjet Air với 88,1% tỷ lệ chuyến bay đúng giờ.

 

 

Không chỉ đưa ra các con số thống kê, Cục Hàng không Việt Nam còn chỉ ra nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chậm chuyến trong năm 2020 với tỷ trọng 59,5% là do tàu bay về muộn; tình trạng huỷ chuyến của các hãng hàng không chủ yếu là do thời tiết chiếm tỷ trọng 16,8%.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như: nhiều đường bay phải tạm dừng khai thác, các chuyến bay phải triển khai thêm quy trình kiểm dịch ngặt nghèo do dịch Covid-19; hai sân bay trọng điểm là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đồng loạt đóng cửa đường băng để sửa chữa nâng cấp; tình trạng thiên tai diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh thành, điển hình là đợt mưa lũ lịch sử tại miền Trung khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ...

Đối diện với các yếu tố bất lợi nhưng việc giữ vững tỷ lệ đúng giờ toàn ngành ở mức 90,9%, tăng 4,5% hơn so với số liệu cùng kì năm 2019 là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ nói chung của các hãng nội địa.

video xem nhiều