Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức được cấp phép bay

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ ba, 13/11/2018, 06:29 AM

Bamboo Airways (hay có tên gọi khác là Hãng hàng không Tre Việt) của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã chính thức được Bộ GTVT cấp phép bay trong ngày 12/11.

Tối ngày 12/11, ông Đặng Tất Thắng, CEO của Bamboo Airways đã thông tin với báo chí về việc Bamboo Airways đã chính thức nhận được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (giấy phép bay) do chính ông Lê Đình Thọ Thứ trưởng Bộ GTVT (ký thay Bộ trưởng).

Theo giấy phép này, hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết có tên đăng ký tên thương mại là "Hãng hàng không Tre Việt" và tên gọi quốc tế là Bamboo Airways. Hãng sẽ được thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi và được khai thác các chuyến bay quốc tế, nội địa theo hai loại hình vận chuyển là thường lệ và không thường lệ.

Bamboo Airways chính thức được cất cánh. Ảnh minh họa

Bamboo Airways chính thức được cất cánh. Ảnh minh họa

Với việc được cấp giấy phép bay, Bamboo Airways trở thành hãng bay thứ 5 tại Việt Nam cùng với bốn hãng khác là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Thông tin trên giấy phép bay cho thấy vốn điều lệ của Bamboo Airways là 700 tỷ đồng, ít hơn so với con số 1.300 tỷ đồng mà FLC từng tuyên bố. Với số vốn này, theo quy định, hãng được khai thác tối đa 10 tàu bay trên cả tuyến nội địa và quốc tế.

Trong thông cáo gửi đi cho báo chí, ông Đặng Tất Thắng cho biết về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến vào cuối quý IV năm nay đã được hoàn tất.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TPHCM, TPHCM - Vân Đồn…

Bamboo Airways là hãng hàng không được thành lập bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) với vốn góp là 700 tỉ đồng. Bamboo Airways từng dự định cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10, nhưng vì nhiều lý do, kế hoạch này đã bị "delay".

Hãng hàng không Tre Việt sẽ có địa điểm trụ sở chính tại Khu - số 4, Khu du lịch biển Nhơn Lý – Cát Tiến, Xã Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

video xem nhiều