Hàng chục vận động viên quần vợt dính líu tới đường dây bán độ

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 14:52 PM

Các vận động viên tham gia vào đường dây bán độ do một tổ chức tội phạm điều hành. Trong số những người liên quan, có người đã từng chơi tại giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2018).

Theo VietNam Plus, ngày 10/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo phát hiện 28 vận động viên quần vợt chuyên nghiệp của nước này tham gia một đường dây bán độ do một tổ chức tội phạm của Armenia điều hành.

Báo chí khu vực thông tin một trong số những người liên quan đã từng chơi tại giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2018).

Theo đó, trong số 83 người bị cảnh sát điều tra liên quan đến vụ bê bối nói trên đã có 15 người bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ danh tính một ai trong số họ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qua khám xét 11 ngôi nhà của những đối tượng liên quan, cảnh sát tịch thu một chiếc xe hơi sang trọng, nhiều thiết bị điện tử, thẻ tín dụng và 167.000 euro (hơn 192.000 USD).

Marc Fornell-Mestres (36 tuổi), xếp thứ 236 trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới (ATP), là đối tượng môi giới và làm trung gian liên hệ giữa tổ chức tội phạm và các vận động viên. Đối tượng Marc Fornell-Mestres bị bắt giữ hồi tháng 10/2018 và bị đã cấm thi đấu.

Trước đó, quần vợt thế giới từng rúng động với nạn dàn xếp tỷ số. Nick Lindahl, Brandon Walkin và Isaac Frost là 3 tay vợt trẻ đã bị cơ quan giám sát thể thao quốc tế buộc tội vì liên quan tới việc dàn xếp tỷ số tại một giải đấu ở Toowoomba vào năm 2013.

Phát hiện này đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn tiêu cực trong nhiều tài năng trẻ tại đất nước này.

video xem nhiều