Hàng chục người không đeo khẩu trang ở TP. HCM bị xử phạt

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 05:04 AM

Cơ quan chức năng đã xử phạt hàng chục người tại quận 1, quận Bình Tân do vi phạm quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đã có quy định về việc đeo khẩu trang cũng như mức xử phạt nhưng mình thấy sao nhiều người vẫn ngang nhiên vi phạm. Đây là một hành vi coi thường quy định, coi thường các quy tắc phòng chống dịch mà cơ quan chức năng đã hướng dẫn và khuyến cáo.

Mới đây nhất, thông tin từ UBND quận Bình Tân, TP. HCM, cho biết thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận đã tăng cường kiểm tra, xử phạt, nhắc nhở việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

 

 

Thống kê từ ngày 28-1 đến 19-2, quận này đã nhắc nhở 442 trường hợp, phạt 24 trường hợp vi phạm việc đeo khẩu trang với tổng số tiền là 48 triệu đồng.

Trong khi đó, UBND quận 1 cho biết từ ngày 10-2 đến 17-2, quận đã phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 30 triệu đồng. 

Theo UBND quận 1, thời gian tới, quận tiếp tục tạm dừng tất cả các hoạt động theo nội dung chỉ đạo được nêu tại công văn số 459 của UBND TP cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng tại các quận, huyện ở TP. HCM sẽ tiếp tục nhắc nhở và xử phạt những cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định phòng chống dịch của nhà nước.

video xem nhiều