Hạn chế tai nạn, xe tải phải dán sticker cảnh báo điểm mù

Đăng bởi: An Đào   -   Thứ tư, 27/01/2021, 09:57 AM

Mọi loại xe có tải trọng trên 3,5 tấn (cả chở người và hàng hóa) đều phải có dấu hiệu thông báo về những điểm mù trên xe nếu không muốn bị phạt.

Tuy nhiên, đây không phải là quy định trong nước mà là quy định vừa được đưa ra trong luật giao thông của Pháp. Cụ thể, từ ngày 1/1 mọi ô tô tải hạng nặng (cả chở người và hàng hóa) đều phải có dấu hiệu thông báo về những điểm mù trên xe.

 

 

Nếu không tuân thủ đúng quy định mới, người điều khiển xe có thể bị phạt, thường ở mức 165 USD (gần 4 triệu đồng). Nhưng ở kịch bản tồi tệ nhất, họ có thể mất tới 910 USD (hơn 20 triệu đồng).

Việc dán sticker quy định phải dán hình vẽ minh họa kèm chữ "Chú ý, các góc chết", thông báo tới những người tham gia giao thông khác về những điểm mù trên xe.

Theo quy định, các miếng sticker phải được dán ở cả hai bên hông (cả trước và sau) và phía đuôi xe, ở những vị trí dễ nhìn thấy "ở mọi tình huống", luật giải thích. Có nghĩa những dấu hiệu này phải nằm ở độ cao 0,9-1,5 m tính từ mặt đất, trừ những trường hợp đặc biệt.

Các sticker cũng phải được dán sao cho không che biển số hoặc những chi tiết quan trọng của chiếc xe, như đèn, hoặc không được che khuất tầm nhìn của tài xế.

Mình thấy đây là một quy định rất hay và nếu được áp dụng ở Việt Nam thì quá tốt vì đất nước chúng ta nhiều xe máy và những cảnh báo này sẽ đem lại lợi ích rất lớn.

video xem nhiều