Ham giá rẻ, tôi phải đổ cả rổ đào đi vì không ăn được

Đăng bởi: Uyên Uyên   -   Thứ tư, 10/07/2019, 21:18 PM

Có ai rơi vào tình trạng giống như tôi, chỉ vì ham giá rẻ mà tấp vô lề đường mua luôn 2kg táo “Sapa”, nhưng về đến nhà phải đổ đi hết vì không ăn được.

Chuyện từ ngày 2/7 rồi tính không kể nhưng hôm nay thấy chị em xôn xao vụ xoài mini Trung Quốc gắn mác xoài Châu Đốc bán đầy vỉa hè nên tôi kể lại.

Bữa đi làm về tôi thấy đào đỏ bán đầy vỉa hè, mùi thơm ngào ngạt, thấy gắn biển quảng cáo là đào Sapa nhưng chỉ có 25.000 – 30.000 đồng/kg nên tấp vô mua. Tôi được người bán giới thiệu là đào được lấy trực tiếp từ Sapa, còn được ăn thử nữa. Ăn thử tôi thấy đào rất ngọt, mềm vừa đủ lại rất thơm, nên không suy nghĩ lấy liền 2kg về cho cả nhà ăn luôn.

 Vì ham rẻ mua trái cây vỉa hè mà tiền thì mất, nhưng không ăn được. Ảnh: Internet.

 Vì ham rẻ mua trái cây vỉa hè mà tiền thì mất, nhưng không ăn được. Ảnh: Internet.

Hào hứng mang về nhà khoe vì mua được đào Sapa nhưng chỉ hết 60.000 đồng cho 2kg, còn được khuyến mãi thêm nữa. Cả nhà thi nhau hỏi sao đào Sapa chuyển vào Nam mà giá rẻ vậy, rồi có vẻ nghi ngờ, hỏi tôi có ăn thử không. Đã được ăn thử trước, thấy ngon tôi mới mua, nên cả nhà cũng yên tâm.

Nhưng sự yên tâm ấy nhanh chóng bị phá bỏ khi mẹ tôi thử miếng đào Sapa đầu tiên. Không còn mùi thơm như khi tôi được ăn thử, mà chỉ toàn mùi của xà phòng, bột giặt. Mọi người trong nhà tôi đều thử và có chung cảm nhận, mùi đào đâu không thấy chỉ thấy mùi bột giặt. Tất nhiên, 2kg đào với giá rẻ chỉ 60.000 đồng đã vào thùng rác.

Cũng chỉ vì ham rẻ với trái cây bán trên vỉa hè mà tiền thì mất nhưng không có đào để ăn. Tôi không biết mọi người thế nào, chứ tôi thề không có lần sau.

video xem nhiều