Hải Phòng tạm dừng một số chốt kiểm soát dịch Covid-19

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ bảy, 27/02/2021, 06:09 AM

TP Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ và bãi bỏ việc kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trong chiều 26/2, TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 1212/UBND-VX, về việc tạm dừng hoạt động một số Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố từ 17h hôm nay (26/12).

Đây là các chốt nằm ở cửa ngõ giao thương của TP Hải Phòng với Quảng Ninh, Thái Bình và hướng từ Hà Nội xuống theo đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

 

 

"Việc tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh", lãnh đạo TP Hải Phòng cho hay.

Ngoài 8 chốt được dỡ bỏ, còn 3 chốt ở cửa ngõ giáp ranh TP Hải Phòng với tỉnh Hải Dương tiếp tục hoạt động, gồm các chốt trên quốc lộ 5, quốc lộ 39B và quốc lộ 17B. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố yêu cầu các chốt này không kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa; chỉ duy trì kiểm soát xe máy, xe dưới 9 chỗ, xe khách và xe thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ.

TP Hải Phòng yêu cầu các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

video xem nhiều