Hải Phòng giãn cách xã hội theo khu vực, đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ ba, 23/02/2021, 05:40 AM

TP Hải Phòng phong tỏa thôn bệnh nhân lưu trú, đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu nhằm hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Zing.vn đưa tin, trong sáng 22/2, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, triệu tập cuộc họp đột xuất của Ban Thường vụ bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trước việc phát hiện ca dương tính ở huyện Thủy Nguyên.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đề nghị siết chặt các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực giáp ranh; cần cho tái thành lập lại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố.

 

 

Liên quan đến ca dương tính tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã đẩy nhanh truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Người đứng đầu TP yêu cầu các đơn vị phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca bệnh đã đi, đến; yêu cầu khai báo trung thực đối với ca bệnh và những người liên quan; trên cơ sở đó tập trung cao xác định F1, F2.

UBND TP ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ; riêng thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, thực hiện phong tỏa.

Cùng với đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22h00 đề nghị người dân không ra khỏi nhà. Người dân được yêu cầu khai báo tạm trú, tạm vắng đặc biệt là các trường hợp về từ các tỉnh khác.

video xem nhiều