Hai nam hành khách bị từ chối bay chỉ vì tranh cãi chỗ để hành lý

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 17:29 PM

Chỉ vì tranh cãi nhau chỗ để hành lý mà hai nam hành khách trên chuyến bay Hà Nội đi TP. HCM đã bị An ninh mời khỏi máy bay ngay trước lúc khởi hành.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết đơn vị này đã từ chối vận chuyển hai hành khách nam trên chuyến bay Hà Nội đi TP. HCM vào tối ngày 21/5. 

Nguyên nhân được xác định là trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội - TPHCM, trong quá trình lên máy bay trước giờ khởi hành. Khi vào chỗ ngồi, nam hành khách tên N.V.H. (SN 1973) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên máy bay.

 

 

Điều đáng nói là khi tiếp viên trưởng của chuyến bay đến để giải quyết sự việc, nam hành khách trên đã không hợp tác mà còn có thái độ chửi bới, lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh.

Khi sự việc đang ồn ào, bất ngờ một nam hành khách tên T. (ngồi ghế 25A) đã đi xuống khu vực tranh cãi với thái độ bất thường. Nhận thấy những nguy hiểm có thể xảy ra cho hành khách trên chuyến bay, tổ tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng ra quyết định xử lý vụ việc.

Ngay lập tức, cơ trưởng chuyến bay đã từ chối vận chuyển và báo lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài lên đưa hai hành khách này rời khỏi chuyến bay.

Đại diện Cảng vụ Hàng không cho biết đã làm việc với cả hai hành khách nói trên. Do không đủ căn cứ xử phạt nên hành khách T. đã được cho về. Riêng hành khách H. đã bị xử phạt hành chính, nhưng ông này không đồng ý ký biên bản xử phạt.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng.

Riêng chuyến bay VN291 đã phải khởi hành chậm 1 giờ so với thời gian dự kiến vì sự cố nói trên.

video xem nhiều