Hai loại tỏi quý có thể trở thành bài thuốc nhưng nhiều người lại bỏ qua

Đăng bởi: Bảo Trân   -   Thứ ba, 22/10/2019, 12:34 PM

So với tỏi trắng, tỏi tía và tỏi lào có thể trở thành bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người lại bỏ qua.

Công dụng của tỏi trong việc phòng ngừa cảm cúm không nói mọi người đều biết, nhưng có những loại tỏi quý hơn nhiều, có thể trở thành bài thuốc mà nhiều người không biết. 

Trong đó có tỏi lào, loại cây mà ở quê tôi mọc rất nhiều mà mọi người lại thường bỏ đi mà không ngờ lại có thể làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Cũng nhờ đọc được chia sẻ của lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ tôi mới biết tỏi lào có thể kết hợp với sài đất, cỏ nhọ nồi có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, viêm phổi, viêm amidan. Hoặc kết hợp với bồ công anh, sài đất rồi sắc uống chữa mụn nhọt sưng tấy. Tỏi lào kết hợp với bồ cốt toái và cẩu tích ngâm uống dần trị phong thấp. 

 Tỏi lào hay còn gọi là sâm đại hành ở quê mọc hoang rất nhiều nhưng mọi người thường bỏ qua mà không biết nó có thể làm thuốc chữa bệnh.

 Tỏi lào hay còn gọi là sâm đại hành ở quê mọc hoang rất nhiều nhưng mọi người thường bỏ qua mà không biết nó có thể làm thuốc chữa bệnh.

Trong họ nhà tỏi còn có tỏi tía. Nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng tiết insulin, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Tỏi tía giàu germanium và selen nên ngăn chặn được sự tổng hợp nitrosamin (tác nhân gây ung thư). Ngoài ra trong tỏi tía còn có allicin là hoạt chất ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn tỏi tía thường xuyên, giúp các thực bào khỏe, tăng cường miễn dịch chống ung thư.

Không những vậy, tỏi tía còn chứa nhiều chất oxy hóa, hỗ trợ giảm nếp nhăn, giảm những chất béo xấu trong máu, ngăn chặn các bệnh động mạch vành tim, xơ vữa động mạch. Allicin trong tỏi có khả năng chống kích ứng, nên có khả năng ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp. Chất ally sulfide trong tỏi có khả năng chống vi khuẩn cryptosporidium nên phòng các mầm bệnh và ký sinh trùng trong cơ thể.

video xem nhiều