Hãi hùng với chiêu trò bơm dầu diesel để giữ cá tươi

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ tư, 15/01/2020, 06:41 AM

Chỉ cần bơm ít dầu diesel vào nước, những con cá gần chết sẽ quẫy mạnh khiến người mua nhầm tưởng rằng cá đang còn sống khỏe.

Thật may là khi câu chuyện đáng sợ này xảy ra ở Trung Quốc chứ không phải ở Việt Nam chúng ta, nhưng đọc xong vẫn cứ thấy hãi hùng.

Theo đó, một người bán cá ở Chiết Giang (Trung Quốc) thừa nhận đã bơm dầu diesel vào nước để cá sắp chết trông còn tươi và như đang bơi. Người bán hàng này cho biết cá sẽ sống lâu hơn khi dầu diesel được thêm vào nước.

 

 

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Các chuyên gia cho biết dầu Diesel chứa chất gây ung thư và một số kim loại nặng. Khi nhiên liệu được thêm vào, nồng độ oxy trong nước giảm xuống, khiến cá trở nên kiệt sức và phải vật lộn nhưng sẽ mang lại cho người mua cảm giác rằng nó tràn đầy năng lượng.

Khi câu chuyện này được đăng tải, các nhà chức trách ở tỉnh Vân Nam cũng cho biết đây là chiêu trò mà các tiểu thương tại đây cũng rất hay sử dụng. Nhất là đối với các loại cá trải qua một hành trình vận chuyển dài từ nơi khác đến.

Nhà chức trách khuyến cáo mọi người khi mua cá mà nghe có mùi lạ ngay lập tức cần báo cho cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời.

video xem nhiều