Hải Dương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người sau ca nhiễm Covid-19

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ năm, 28/01/2021, 12:52 PM

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng các lễ hội, hoạt động tập trung đông người và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất.

Tại cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Hải Dương vào sáng ngày 28/01 với các sở, ngành, địa phương về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái yêu cầu các địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội. Đồng thời cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, trong đó tuân thủ nguyên tắc “5K” , trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, hạn chế đi lại giữa các địa phương khi không thực sự cần thiết.

Buổi họp khẩn cấp của UBND tỉnh Hải Dương diễn ra vào sáng nay, 28/01. 

Buổi họp khẩn cấp của UBND tỉnh Hải Dương diễn ra vào sáng nay, 28/01. 

Ông Nguyễn Dương Thái cũng yêu cầu ngành công an phối hợp với ngành y tế và các địa phương thực hiện xác minh, truy vết trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. Quân đội chuẩn bị lực lượng và các phương án sẵn sàng thực hiện cách ly tập trung. 

Cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn số 289 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Hải Dương cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

video xem nhiều