Hà Nội: Phát hiện lô Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không rõ nguồn gốc

Đăng bởi: Thanh Thanh   -   Thứ năm, 17/06/2021, 14:49 PM

Mọi người cẩn thận khi mua Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, coi chừng mua phải hàng không rõ nguồn gốc như thế này đây.

Mình đọc thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường được biết, sáng 17/6, Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ ập vào Cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị V.S, Long Biên, Hà Nội.

Chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy (SN 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 

 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con.

Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”. 

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Nguồn: QLTT / dms.gov.vn

video xem nhiều