Hà Nội xử phạt hàng loạt người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ bảy, 24/10/2020, 08:09 AM

Bà con nhớ đeo khẩu trang trước khi bước ra đường nha. Vừa tự bảo vệ mình lẫn những người xung quanh vừa không bị vướng án phạt nữa.

Bởi tối ngày 23/10, tại khu vực ngã tư Lý Thái Tổ - Hàng Khay, Công an phường Tràng Tiền và cán bộ y tế đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng chục người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm còn bàn giao UBND Phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán Khẩu trang rong không rõ nguồn gốc, phạt 400.000 đồng/1 trường hợp…

 

 

Theo thiếu tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm, tất cả quán bar, nhà hàng, quán cà phê quán ăn trên địa bàn đều được phát tờ rơi tuyên truyền về việc nghiêm túc đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Ngoài việc các cơ sở kinh doanh phải yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định trên, trang bị cồn rửa tay thì cũng phải nhắc nhở khách. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt nặng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Để tự bảo vệ chính mình và cho những người xung quanh, mọi người nên nhớ đeo khẩu trang đầy đủ trước khi vào nơi công cộng. Ngoài ra, hãy làm theo những gì mà nhà chức trách khuyến cáo như: Thường xuyên rửa tay với dung dịch, xà phòng, hạn chế ra đường khi không có chuyện cần thiết, để dịch Covid-19 bị đẩy lùi nhanh chóng.

video xem nhiều