Hà Nội: Xử phạt 152 người do không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ ba, 04/05/2021, 06:30 AM

Việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng là vô cùng cần thiết trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều người lơ là, chủ quan điều này rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao. Chính vì vậy, các địa phương căn cứ vào quy định tại Nghị định 117 để tiến hành xử phạt hành chính đối với những trường hợp không đeo khẩu trang.

Cụ thể, tính đến 20h cùng ngày, tức sau 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 152 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, trong đó có cả du khách nước ngoài với tổng mức tiền phạt 302 triệu đồng.

 

 

Bên cạnh đó, Công an quân Hoàn Kiếm cũng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game trên địa bàn quận, yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội dừng hoạt động các dịch vụ này.

Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, để tự bảo vệ sức khỏe, mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện 5K (khẩu trang, sát khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế) để cùng nhau nhanh chóng đẩy lùi dịch nhé!

video xem nhiều