Hà Nội: Xem xét nới lỏng thời gian đi học của học sinh và điều kiện kinh doanh

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ ba, 23/02/2021, 11:05 AM

Trước tình hình dịch bệnh đầu năm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của TP.

Chiều 22/02, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của TP Hà Nội. Yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược phòng chống dịch sát với tình hình của TP.

Trước hết cần phải nới lỏng các điều kiện kinh doanh để bảo đảm cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô. Tiếp đến là nới lỏng thời gian đi học của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.

Hà Nội: Xem xét nới lỏng thời gian đi học của học sinh và điều kiện kinh doanh. Ảnh minh họa

Hà Nội: Xem xét nới lỏng thời gian đi học của học sinh và điều kiện kinh doanh. Ảnh minh họa

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP cho hay, thời gian tới, nếu nới lỏng một số hoạt động thì cần phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý.

Phó Chủ tịch đề nghị Sở Y tế chỉ đạo CDC phối hợp BCĐ các địa phương rà soát kỹ lưỡng các cơ sở đang phong tỏa và căn cứ vào kết quả xét nghiệm, khoa học để có thể nới lỏng, thu hẹp hoặc tháo bỏ tùy theo đánh giá về mức độ an toàn, đồng thời tiếp tục xây dựng kế hoạch cho việc mở rộng xét nghiệm.

video xem nhiều