Hà Nội: Thêm 328 điểm bán hàng, phục vụ mua sắm khi giãn cách

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ sáu, 30/07/2021, 12:04 PM

Hà Nội sẽ bổ sung thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ mua sắm của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thông tin được báo Kinh Tế& Đô Thị đăng tải, ngày 30/7, Sở Công Thương Hà Nội công bố mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Được biết thời gian bán hàng các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6 - 22 giờ hàng ngày. Các bưu cục, chuyển phát nhanh cũng sẽ tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Như vậy, tính đến hết ngày 29/7 trên địa bàn Hà Nội có 8.649 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu (bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa), và 455 chợ truyền thống đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

 

Tại các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như Circle K, Vinmart, Vinmart +, Co.op Food, Homefarm... đều có thêm thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến. Song song đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng cung cấp số điện thoại của các siêu thị, đại lý, tạp hóa... để người dân có thể đặt hàng online.

Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội sẽ thường xuyên rà soát, cập nhật các phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố.

Hiện nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối như siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi… dồi dào, giá cả ổn định. Một số hệ thống siêu thị đã tăng lượng cung ứng gấp đôi so với bình thường để đảm bảo nguồn cung đầy đủ, phục vụ người dân Hà Nội; đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho cả những khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân yên tâm không tích trữ hàng hóa, tiếp tục hạn chế tập trung đông người đến các hệ thống phân phối nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

video xem nhiều