Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia để phòng dịch

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ ba, 11/05/2021, 16:19 PM

Theo thông tin mình vừa đọc được trên Báo Giáo Dục và Thời Đại, hôm nay (11/5) UBND Hà Nội vừa có văn bản khẩn về việc tạm dừng một số hoạt cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Cụ thể, UBND Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

 

 

Ngoài ra, người dân được khuyến cáo, cấm tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. 

Trước đó, mình cũng đọc trên báo và được biết, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố đã tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, trà đá vỉa hè...

video xem nhiều