Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng dành cho người dân gặp khó do dịch Covid-19

Đăng bởi: Kính Tâm   -   Thứ hai, 02/08/2021, 05:26 AM

Những người lao động, sinh viên khó khăn trên địa bàn Hà Nội vừa nhận được những phần quà ý nghĩa từ siêu thị mini với giá 0 đồng.

Cụ thể, chiều ngày 1/8,  tạiUBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng" sẽ mở cửa hoạt động để phục vụ cho người lao động bị giảm lương hay mất việc làm do dịch Covid-19, sinh viên nghèo, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn khác.

"Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng" được tổ chức bởi Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình.

baotintuc.vn 

baotintuc.vn 

Tại đây, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Theo đó, mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội.

 

 

Được biết, mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người. Tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách 2m trở lên để phòng dịch Covid-19.

Thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ người dân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tất cả đều mang ý nghĩa cùng cả nước cố gắng vượt qua dịch Covid-19 để ổn định cuộc sống.

video xem nhiều