Hà Nội: Phát hiện ổ kinh doanh áo chống nắng giả ở chợ Ninh Hiệp

Đăng bởi: Minh Hà   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 05:01 AM

Cơ quan chức năng Hà Nội vừa phát hiện tại chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) có rất nhiều tiểu thương chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) bày bán nhiều loại quần áo chống nắng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng không hóa đơn chứng từ.

Để chuẩn bị tư trang chống chọi cho một mùa hè nắng như đổ lửa, nhiều chị em thường trang bị cho mình chiếc áo chống nắng để bảo vệ cơ thể dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, có mua sản phẩm thì mọi người nên mua những địa chỉ đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đừng ham rẻ mua trôi nổi dễ dính hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bởi mới đây, tôi thấy truyền thông vừa đưa tin, Đội Quản lý thị trường số 8 (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra thực tế và phát hiện nhiều một số chủ đại lý kiot tại chợ đầu mối Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) có hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ như các hãng Chanel, Gucci, Elvis và các mặt hàng trong nước như áo chống nắng Laroma...

 

 

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8, ông Trương Bình Minh chia sẻ: "Chủ yếu các mặt hàng không có hóa đơn chứng từ do trong nước gia công, sản xuất tại các địa phương như Phúc Thọ (Hà Nội) hay Bắc Ninh. Số hàng này được ký gửi đến các đại lý, ki ốt của chợ đầu mối Ninh Hiệp, sau đó bán buôn, bán lẻ đi khắp nơi".

Do đó, để tránh mua những sản phẩm rởm, hàng hóa giả mạo, người tiêu dùng nên quan tâm đến các loại tem nhãn phụ ghi thành phần, hàng xuất xứ, sử dụng công nghệ gì... Đặc biệt, là nên tìm đến những cửa hàng có uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ đến tránh cảnh mất tiền oan nha.

video xem nhiều