Hà Nội nắng há mồm, thợ lắp điều hòa làm không hết việc

Đăng bởi: Nguyên Vũ   -   Thứ ba, 23/04/2019, 16:56 PM

Hà Nội đang bước sang những ngày nắng nóng lên tới 37 độ C, khiến cho nhu cầu lắp đặt, sửa chữa điều hòa tăng cao.

Hơn 12h trưa, nắng nóng 37 độ C, anh Bùi Duy Thái, thợ sửa điều hòa, vội vã gặm mẩu bánh mì khi tay còn đang lấm len dầu mỡ. Anh cùng với đồng nghiệp vừa lắp xong 2 điều hòa cho khách trong buổi sáng ở khu Cầu Giấy. Sau đó, đội của anh lại chuẩn bị di chuyển sang quận Ba Đình để lắp điều hòa mới cho 2 khách và bảo dưỡng cho 1 khách khác.

Thời tiết nắng nóng, công việc trở nên khó khăn hơn. Nguồn: Báo Lao động

Thời tiết nắng nóng, công việc trở nên khó khăn hơn. Nguồn: Báo Lao động

Anh Mai Anh Tú, chủ cửa hàng lắp đặt sửa chữa điều hòa tại Mai Dịch cho biết, cửa hàng anh có 4 thợ, chia làm 2 đội, mỗi đội 2 người (một thợ chính, một thợ phụ) để tiện cho việc đi sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt điều hòa cho khách. Cả 2 đội thợ đều làm việc hết công suất.

Mỗi ngày, một đội thợ lắp trung bình khoảng 4 chiếc điều hòa (loại 9000 BTU và 12000 BTU). Loại từ 18000 BTU trở lên lắp đặt được ít hơn nhưng công lại cao hơn. Tính ra mỗi tháng, mỗi thợ cũng kiếm được gần 30 triệu đồng.

Nhiều chủ cửa hàng điện lạnh tại Hà Nội cũng rơi vào hoàn cảnh thiếu nhân sự lắp đặt sửa máy lạnh vì nhu cầu quá cao.

Trong khi đó, theo trung tâm khí tượng thủy văn trung ương thì do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nắng nóng tiếp tục xảy ra có thể tới hết ngày 28/4, ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Với tình hình nắng nóng này thì nhu cầu về điện lạnh dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới đây.

video xem nhiều