Hà Nội lạnh thấu xương, miếng dán giữ nhiệt thành mặt hàng "hot" nhất

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ tư, 13/01/2021, 08:25 AM

Những ngày qua, Hà Nội vừa trải qua rét đậm, thậm chí những vùng núi cao như: Lai Cai, Sơn La...còn xuất hiện mưa tuyết, băng giá.

Để chống lại cái giá rét đó, người dân đổ xô đi mua những thiết bị, vật dụng để phòng tránh như: quần áo ấm, máy sưởi...Trong đó, miếng dán giữ nhiệt là mặt hàng hot nhất được nhiều người ưa chuộng vì siêu rẻ và tiện lợi.

Theo quảng cáo của shop online thì miếng dán giữ nhiệt có công dụng sưởi ấm, giữ nhiệt cho cơ thể. Thậm chí, sản phẩm này còn giúp giảm đau ở những vùng cơ thể bị đau nhức do hoạt động thường ngày, chơi thể thao, hay đau do thay đổi thời tiết.

 

 

Giá bán của loại mặt hàng này thì loại thuộc siêu rẻ, chỉ từ 2.500 - 20.000 đồng/miếng tuỳ xuất xứ. Theo đó, miếng dán giữ nhiệt xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản có giá cao hơn hàng của Trung Quốc. Song do nhờ giá rẻ, hàng của Trung Quốc lại được nhiều người chuộng mua.

Được biết, cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần bóc lớp nilon bên ngoài rồi dán ra ngoài tất chân, ngoài quần áo là miếng dán sẽ sinh nhiệt dao động từ 50 - 63 độ C, giữ được trong vòng 10 - 12 tiếng đồng hồ.

 

 

Tuy nhiên, mọi người có mua sử dụng cũng nên lưu ý: Tránh dán trực tiếp lên da mà dán qua một lớp quần/áo/tất, bởi miếng dán sinh ra nhiệt độ cao sẽ dễ gây tổn thương, bỏng da. Đồng thời, cần thay đổi vị trí dán, không dán liên tục ở một vị trí vì sẽ làm tổn thương da ở khu vực đó.

Ngoài ra, đừng dán liên tục nhất là khi ngủ dễ khiến các chất thấm vào da gây dị ứng. Không những vậy, miếng dán cũng làm bít các lỗ chân lông, khiến da bị bít kín, khó chịu. Tốt hơn hết là nên tìm hiểu về loại miếng dán sao cho phù hợp với làn da và sử dụng đúng thời gian theo hướng dẫn để an toàn hơn.

video xem nhiều