Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định hành khách phải cách ly tập trung

Đăng bởi: Anh Dũng   -   Thứ ba, 12/10/2021, 05:55 AM

Trong thời gian thử nghiệm, hành khách từ TP HCM bay đến Hà Nội, Hải Phòng sẽ theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú thay vì phải cách ly y tế tập trung.

Hành khách từ TP.HCM có nhu cầu đi Hà Nội, Hải Phòng bằng đường hàng không trong thời gian này có thể nhẹ nhõm phần nào khi hai TP này đã bãi bỏ quy định cách ly người về từ TP.HCM rồi nhé.

Cụ thể, chiều 11/10, UBND TP Hà Nội ra văn bản thống nhất với Bộ GTVT về việc, từ ngày 10 đến 20/10, tổ chức đường bay giữa Hà Nội với TP HCM, Đà Nẵng tần suất một chuyến mỗi ngày (chở khách hai chiều); ngồi giãn cách 50% công suất.

Hành khách theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Các cơ quan chức năng Hà Nội sẽ kiểm soát dịch tễ hành khách tại Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho các quận, huyện, xã, phường... để áp dụng biện pháp phòng dịch.

Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận thông tin hành khách nhằm phối hợp quản lý, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú.

 

 

Cùng ngày, TP Hải Phòng cũng ra quy định hành khách đi chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Cát Bi không phải cách ly y tế tập trung. Nhưng người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng) được công bố trên trang thông tin điện tử Bộ Y tế cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới tự theo dõi sức khỏe 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... phải thông báo ngay đến cơ quan y tế.

video xem nhiều