Hà Nội: Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày 21/10, ai được phép bán hàng?

Đăng bởi: Mai Thi Yến   -   Thứ năm, 21/10/2021, 13:27 PM

Đúng 0 giờ ngày 21/10, chợ Long Biên được hoạt động trở lại, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép bán hàng.

Tin vui cho tiểu thương và người tiêu dùng. Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca COVID-19.

Theo đó, các chủ hộ kinh doanh, người lao động tại chợ Long Biên thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và không tiếp xúc gần với những người khác. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR hàng tuần. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và các triệu chứng bệnh lý khác cần báo cho Ban Quản lý chợ để phối hợp với y tế phường, kịp thời phòng, chống dịch.

Chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn. Trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

 

 

Để có thể hoạt động kinh doanh trong chợ, các tiểu thương buôn bán rau, củ quả, hải sản tại chợ phải đáp ứng yêu cầu tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Ban quản lý cấp thẻ có gắn mã QR cho những người hoạt động trong chợ để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát.

Riêng đối với các lái xe, phụ xe ô tô chở hàng vào chợ phải tuân thủ theo các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y Tế, Bộ GTVT…Người dân vào chợ mua hàng phải thực hiện quét mã QR để kiểm soát tại cổng chợ. Tại từng gian hàng cũng được bố trí mã QR, thiết lập vách ngăn chắn giọt bắn.

Sau khi thực hiện mở cửa giai đoạn 1, trên cơ sở đánh giá hoạt động, Ban quản lý chợ sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình tiếp tục cho phép kinh doanh đối với các mặt hàng hoa quả, các mặt hàng không thiết yếu từng bước theo 2 giai đoạn còn lại.

video xem nhiều