Hà Nội: Bắt quả tang một cơ sở đã bơm tạp chất vào tôm nhằm tăng trọng lượng

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ năm, 08/04/2021, 08:50 AM

Mặc dù, tình trạng bơm tạp chất vào tôm tăng trọng lượng để bán nhằm kiếm lợi, cơ quan chức năng đã xử lý rất nhiều trường hợp. Nhưng tình trạng này vẫn cứ diễn ra.

Cụ thể, đêm ngày 6/4, đoàn kiểm tra gồm: Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội (NN&PTNT Hà Nội), Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) đột xuất kiểm tra một cơ sở kinh doanh hải sản sống tại khu vực chợ cá, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội) vì có dấu hiệu kinh doanh thủy sản chứa tạp chất.

 

 

Qua kiểm tra, cơ quan phát hiện và thu giữ 16,66 kg tôm đã bơm tạp chất. Đáng chú ý hơn, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng bắt quả tang 2 người tại cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm. 

Theo lời khai ban đầu của người bơm tạp chất vào tôm, do khách hàng yêu cầu muốn con tôm đẹp hơn nên họ mới làm như vậy. Tạp chất mà cơ sở dùng để bơm là bột thạch Agar.

Tap chất dùng để bơm vào tôm 

Tap chất dùng để bơm vào tôm 

Theo tài liệu trinh sát, cơ sở sơ chế này hoạt động chui tại đây đã nhiều tháng nay. Khi bơm tạp chất vào tôm xong, các đối tượng chuyển đi tiêu thụ luôn. Cũng theo Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội, thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự làm, vì đến tay người mua không ai biết tôm đã được bơm tạp chất hay chưa.

Được biết, theo giá thành trên thị trường hiện này thì 1 kg tôm loại to có giá dao động từ 500.000 đồng - 600.000 đồng/ kg. Hành vi bơm tạp chất là lừa dối khách hàng, khiến người tiêu dùng phải ăn tôm bẩn.

Hiện vụ việc này đang được xử lý theo pháp luật. Và đây cũng là lời cảnh báo cho người tiêu dùng. Tốt nhất nên tìm mua tôm còn sống, mua ở những địa chỉ uy tín vẫn đảm bảo hơn, dù giá đắt một chút cũng bớt lo lắng!

video xem nhiều