Gửi xe trong hay ngoài bệnh viện sẽ tốt hơn?

Đăng bởi: Uyên Uyên   -   Thứ bảy, 20/07/2019, 11:41 AM

Chuyện gửi xe trong hay ngoài bệnh viện tưởng là vấn đề đơn giản nhưng sẽ làm mọi người phân vân, vì mức giá sẽ khác nhau.

Việc nhân viên giữ xe xin tiền uống cà phê trong các bệnh viện như bài chia sẻ Nhân viên giữ xe tại bệnh viện 'xin' tiền uống cà phê, có nên cho? lần đầu tiên tôi nghe. Nhưng nếu tôi gặp trường hợp này sẽ không bao giờ đưa tiền cho họ, vì vốn dĩ mình đã mất tiền gửi xe ở ngoài rồi.

Hơn nữa, nếu đó là một bệnh viện lớn với hàng nghìn người vào gửi xe mỗi ngày sẽ không có chuyện xe bạn được để tách biệt, một xe một hàng. Nếu người dân nào vào gửi xe cũng hứa hẹn như vậy thì diện tích để mỗi xe một hàng bao nhiêu cho đủ? Vậy nên, việc tin lời nói của nhân viên giữ xe là sai lầm.

 Gửi xe trong hay ngoài bệnh viện đều có những mặt trái chiều khác nhau.

 Gửi xe trong hay ngoài bệnh viện đều có những mặt trái chiều khác nhau.

Nhưng nếu gửi ở các địa điểm gửi xe phía ngoài bệnh viện mọi người cũng nên cẩn thận. Tôi mới đọc báo thấy tại một bệnh viện ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng "chặt chém", khi giá vé ghi ở biển gửi xe là 5.000 đồng/xe, nhưng lấy xe thì giá vé tăng lên gấp đôi. Tôi sống tại TP.HCM nhưng cũng gặp trường hợp giống như vậy.

Thời gian trước tôi đưa người nhà đi khám tại một bệnh viện trên đường Thành Thái, quận 10  do khuôn viên bệnh viện đã kín nên phải gửi xe bên ngoài. Tuy nhiên, giá vé gửi xe là 10.000 đồng/xe dù là xe số hay xe tay ga đều có chung một giá. Trong khi đó giá vé gửi xe bên trong bệnh viện là 5.000 đồng/vé cho xe số và 6.000 đồng/vé cho xe tay ga. 

Gửi xe bên ngoài hay bên trong bệnh viện đều không tránh khỏi việc các xe nằm sát cạnh nhau, chuyện trầy xước xe ở đâu cũng có. Tuy nhiên chỉ có mức giá là khác nhau, nhưng gửi xe bên trong bệnh viện sẽ rẻ hơn (trừ trường hợp bị xin tiền uống cà phê như lời chia sẻ của tài khoản Sao Băng nói ở trên) so với bên ngoài.  Nhưng gửi xe bên ngoài thường có người lấy xe ra giúp người dân, còn trong các bệnh viện đa phần là mình tự túc lấy.

Mỗi nơi đều có cái lợi cái hại khác nhau, nhưng tôi thường gửi xe chỗ nào thuận tiện với mình, còn nếu là bạn, bạn sẽ chọn gửi xe ở đâu khi đi thăm khám chữa bệnh?.

video xem nhiều