Gửi xe sân bay trong giãn cách dịch Covid-19, khách hàng bị tính 500.000 đồng

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ bảy, 12/09/2020, 05:35 AM

Nhiều khách hàng phải chi trả số tiền gửi xe lên đến 500.000 đồng tại nhà gửi xe sân bay Đà Nẵng sau khi gửi xe dài ngày ở đây trong dịch Covid-19.

Sau khi Đà Nẵng hết thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người đến bãi giữ xe sân bay Đà Nẵng để lấy xe và 'hốt hoảng' khi phải chi trả số tiền phí gửi xe lên đến hơn 500.000 đồng. 

Như trường hợp một người đàn ông ở Q. Thanh Khê, trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, người này đi xe máy đến sân bay Đà Nẵng, gửi xe để bay đi TP. HCM. Do dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội nên người này chỉ có thể bay về sân bay Chu Lai và ở lại Quảng Nam, không thể ra TP. Đà Nẵng.

 

 

Sau khi Đà Nẵng khống chế được dịch thì đến ngày 7/9, người này đến sân bay để lấy xe thì bị tính tiền phí hết 511.000 đồng cho thời gian giữ xe từ ngày 26/7/2020 - 7/9/2020.

Người này thắc mắc thì được nhân viên hướng dẫn kiến nghị với sân bay Đà Nẵng, tuy nhiên do thấy làm văn bản mất thời gian nên người gửi xe chấp nhận trả tiền.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đồng tình cho rằng bãi giữ xe không sai. Tuy nhiên, tất cả đều đề nghị sân bay không nên thu tiền gửi xe của người dân trong trường hợp này vì đây là trường hợp bất khả kháng. 

Được biết, đây không phải là trường hợp duy nhất mà có rất đông người dân khi đến lấy xe đều phi chi trả số tiền tương ứng với ngày gửi. Từ vài chục cho đến vài trăm nghìn đồng.

Mới đây, đại diện sân bay Đà Nẵng cho biết luôn sẵn sàng giải quyết các trường hợp khó khăn mùa dịch và thực tế thời gian qua đã hỗ trợ các đơn vị kinh doanh trong sân bay. Nên nếu sân bay miễn, giảm thì người gửi xe cần kiến nghị bằng văn bản để sân bay có căn cứ giảm giá và giải trình với cơ quan thuế.

video xem nhiều