Gửi thư mời họp phụ huynh “kỳ quái”, cô giáo gây phẫn nộ

Đăng bởi: Mita   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 06:45 AM

Mới đây, giáo viên chủ nhiệm tại một trường THCS ở quận 12, TP.HCM vừa gửi thư mời họp phụ huynh cho một học sinh lớp 7 với nội dung “kỳ quái” khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Cụ thể, lá thư mời họp phụ huynh kết thúc học kỳ 1 được giáo viên đưa cho học sinh mang về ghi: “mời Ông/bà: Khai sinh không cha…" đến họp phụ huynh. Bên dưới thư mời có chữ ký của cô giáo chủ nhiệm N.T.C., kèm với lưu ý, khi đi họp phụ huynh phải mang theo thư mời.

Ngay khi đọc được nội dung bức thư, người nhà học sinh đã vô cùng bức xúc. Dù biết em học sinh này là con của một bà mẹ đơn thân nhưng cách gửi thư như khoét sâu vào nỗi đau của học sinh và gia đình.

Thư mời họp phụ huynh gây bức xúc

Thư mời họp phụ huynh gây bức xúc

Sau đó, gia đình học sinh đã mang bức thư lên phản ánh với cô giáo chủ nhiệm, ban đầu cô giáo này không thừa nhận mà đổ lỗi cho lớp phó xử lý việc in thư mời này chứ không phải cô. Bức xúc trước cách hành xử của cô giáo, gia đình tiếp tục phản ánh sự việc lên nhà trường, cuối cùng giáo viên này đã nhận trách nhiệm.

Nguyên nhân do trong hồ sơ, khai sinh của học sinh này có ghi như trên, khi cô giáo in ra không chú ý mà vẫn ký vào. Đây là cách làm việc máy móc, tắc trách của cô giáo. Sau đó hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà em học sinh xin lỗi, cô giáo cũng bị xử lý nội bộ.

video xem nhiều