Grab thử nghiệm dịch vụ thuê xe BikeRent theo giờ tại TP. HCM

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ bảy, 12/09/2020, 05:35 AM

Hãng gọi xe công nghệ hàng đầu Việt Nam cho biết đang triển khai thí điểm dịch vụ BikeRent tại TP. HCM với các gói thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ.

Theo đó, Grab đang triển khai thí điểm dịch vụ BikeRent tại TP. HCM với hai hình thức thuê 2 giờ và 4 giờ, với mức phí hiển thị trên ứng dụng khi tiến hành đặt xe.

Grab cho biết thời gian thuê xe được tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Điều kiện là hành khách cần thông báo điểm cuối cho tài xế ngay từ khi bắt đầu. Ngoài giá cước thuê, các chi phí phát sinh như phí cầu đường, bến bãi, khách hàng sẽ phải thanh toán cho tài xế. 

 

 

Grab cho biết tuy là thuê theo giờ và khách hàng chủ động thiết lập các điểm dừng không giới hạn. Nhưng đáng lưu ý là Grab chỉ cho phép phạm vi tối đa trong bán kính 30 km dành cho gói thuê 2 giờ, 40 km cho gói thuê 4 giờ.

Thế nên, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê thì phải trả phụ phí 45.000 đồng cho mỗi 30 phút hoặc tối đa 5 km phát sinh.

Sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử Moca. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí trước khi chuyến xe bắt đầu.

Ngoài ra, Grab cũng áp dụng phí “Xe chờ quá 5 phút” (3.000 đồng) trong trường hợp sau 5 phút tài xế xác nhận đã đến điểm đón mà hành khách chưa xuất hiện.

Được biết, sau thí điể, tại TP. HCM, Grab sẽ triển khai tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

video xem nhiều