'Grab đội giá, tôi chọn GoViet, Be để tiết kiệm chi phí'

Đăng bởi: Lê Lê Trang   -   Thứ sáu, 21/06/2019, 17:03 PM

Càng nhiều hãng xe thời công nghệ, càng nhiều cạnh tranh thì người tiêu dùng sẽ có lợi, trong đó có tôi. Dựa trên trải nghiệm thực tế của mình, tôi đưa ra một số lời khuyên để các bạn có những lựa chọn phù hợp túi tiền nhé.

Trước đây tôi là khách hàng trung thành của Grab. Mỗi ngày tôi sử dụng xe công nghệ ít nhất là 2 lần, nhiều nhất là 4 lần. Tuy nhiên cước phí của Grab vào giờ cao điểm tăng rất cao, gần gấp đôi GoViet và Be, và các chương trình khuyến mãi giảm giá thì càng ngày càng ít. Vì thế, tôi đã thử sử dụng dịch vụ của những hãng khác. 

Tôi đưa ra một số so sánh để những người thường xuyên di chuyển bằng xe công nghệ như tôi có lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Nếu đi Bike thì các bạn nên chọn GoViệt, chọn Be khi bạn có nhu cầu đi xe hơi. 

Tôi đưa ra một vài ví dụ thực tế luôn nhé:

Tôi chọn di chuyển từ 66 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP.HCM tới Bến xe Miền Đông (Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tôi đặt xe vào cùng một thời điểm trên hai ứng dụng, Grab Car sẽ thông báo giá cho khách hàng là 170.000 VNĐ, còn Be là 89.000 VNĐ. Nếu đi Be thì bạn sẽ tiết kiệm được 81.000 VNĐ. Lời quá phải không nào!

Hình bên trái là giá của Grab Car và bên phải là Be Car 

Hình bên trái là giá của Grab Car và bên phải là Be Car 

Tương tự, tôi cũng làm phép so sánh đối với dịch vụ "bike" của Grab và GoViet. Tôi cũng chọn điểm xuất phát và điểm đến giống so sánh trên, từ 66 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP. HCM tới Bến xe Miền Đông. Hai hãng xe công nghệ báo giá như sau: Grab Bike là 47.000 VNĐ, còn Go Bike là 27.000 VNĐ. Nếu đi GoViệt thì bạn sẽ tiết kiệm được số tiền là 20.000 VNĐ.

Hình bên trái là giá xe Grab Bike và bên phải là Go Việt 

Hình bên trái là giá xe Grab Bike và bên phải là Go Việt 

Tôi đưa ra so sánh với mục đích để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp túi tiền và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, một số bạn bè của tôi vẫn lựa chọn hãng xe mình yêu thích mà không quan tâm giá cả. Có thể một số người vẫn chọn Grab vì sự tiện dụng hoặc do thói quen.

video xem nhiều