Google hẹn sửa lỗi mở khóa trên điện thoại Pixel 4

Đăng bởi: Lin   -   Thứ hai, 21/10/2019, 14:09 PM

Hệ thống mở khóa trên chiếc điện thoại của Google có thể hoạt động ngay cả khi người dùng nhắm mắt. Điều này khá nguy hiểm cho người dùng.

 

 

Hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4, điện thoại của Google vừa ra mắt 15/10 vừa rồi. Tuy nhiên mới đây, một số người đã phát hiện, hệ thống mở khóa trên chiếc điện thoại của Google có thể hoạt động ngay cả khi người dùng nhắm mắt.

Điều này khá nguy hiểm khi người lạ có thể truy cập trái phép vào các ứng dụng quan trọng như các ứng dụng ngân hàng và sử dụng để thanh toán các giao dịch.

Để sửa lỗi trên, Google vừa xác nhận với TheVerge, công ty đang làm việc để cho ra mắt bản cập nhật mới.  Tuy nhiên, hãng này chưa đưa ra thời gian cụ thể mà cho biết bản cập nhật sẽ ra mắt trong "những tháng tới".

Trước khi bản cập nhật mới ra mặt, để ngăn chặn việc này, Google khuyên người dùng kích hoạt tính năng bảo mật với tên gọi "lockdown" để vô hiệu hóa hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt trước khi nhập mật khẩu hoặc mã pin. Người dùng có thể bật tính năng bằng cách vô mục Settings (Cài đặt) > Display (Hiển thị) > Lock screen display (Hiện thị màn hình khóa) > Show lockdown option (Tính năng lockdown).

Ai đang dùng điện thoại Pixel 4 thì nên lưu ý để bảo mật thiết bị cũng như thông tin cá nhân an toàn hơn.

video xem nhiều