Góc làm đẹp thông thái: Cẩn thận với mỹ phẩm chống nắng, trắng da nhập lậu

Đăng bởi: Lê Vân   -   Thứ ba, 20/07/2021, 07:40 AM

Mùa hè tới rồi, nhu cầu sử dụng kem chống nắng, làm trắng da của các chị em lại tăng. Tuy nhiên, chị em hãy cẩn thận với hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng! Tuy nhiên, bạn phải chọn đúng mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ, cơ sở kinh doanh uy tín mới mong đồng tiền bỏ ra mua được sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo", chứ không phải rước về mỹ phẩm càng xài càng...xấu!

Theo Phụ nữ Việt Nam, giữa tháng 6/2021, Đội Quản lý thị trường số 11 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, phát hiện và thu giữ 6.600 chai sữa tắm giả thương hiệu nổi tiếng của Pháp; gần 1.000 hộp sữa tắm xông trắng; 6.000 lọ Serum làm sáng da Vitamin C Balance; gần 1.400 chai sữa tắm hương hoa cỏ Innisfree...

Số mỹ phẩm trên đa phần không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác hoặc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam. Ngày 22/6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng kiểm tra các kho hàng tại Hà Nội, Hưng Yên, thu giữ gần 3.200 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Những mặt hàng trên không có nhãn mác phụ, không có hóa đơn chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và hầu hết được bán qua livestream, Facebook với hàng chục nghìn người theo dõi.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 

Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thấy khi mua hàng điều đầu tiên chớ ham rẻ! Bởi của rẻ thường được xem là "của ôi", điều này cũng không phải không có lý, nhất là đối với mặt hàng mỹ phẩm. Nhiều chị em ham rẻ, mua hàng qua livestream trôi nổi trên mạng xã hội, hay các mỹ phẩm từ những nhà bán không uy tín trên các sàn TMĐT và nhiều trường hợp sau thời gian sử dụng phải cầu cứu bác sĩ da liễu. 

Và nếu phát hiện mỹ phẩm trôi nổi, hàng giả, hàng nhái... người tiêu dùng hãy thông báo ngay đến cơ quan chức năng, góp phần làm "sạch" thị trường, bảo vệ quyền lợi của mình và cho mọi người. 

video xem nhiều