Góc cảnh giác: Thực phẩm chức năng bán qua mạng kiểu "hù dọa", người tư vấn chỉ là học sinh, sinh viên

Đăng bởi: Thu Hà   -   Chủ nhật, 21/04/2019, 07:58 AM

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã phát đi cảnh báo về tình trạng một số trang mạng mạo danh nhà thuốc đông y gia truyền để bán thực phẩm chức năng.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hiện nay trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Họ giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định nhất là các sản phẩm xương khớp; sinh lý nam; tiểu đường; kích thích mọc tóc; trị mất ngủ...

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay là vô cùng lớn. Ảnh minh họa. 

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay là vô cùng lớn. Ảnh minh họa. 

Điều đáng nói là nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa, do "bắt thóp" được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng.

Ngoài ra, những nhân viên này thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát. 

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết đã bắt và xử lý nhiều vụ, thậm chí có những trung tâm tư vấn viên chi là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. "Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý.  Người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn trên", Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo. 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người tiêu dùng là vô cùng lớn. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng thật giả lẫn lộn luôn là vấn nạn khiến người mua "đau đầu". 

Tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ và có sự tư vấn, giám sát của bác sĩ để tránh chuốc họa vào thân. 

video xem nhiều