Góc cảnh giác: Mua đồ, coi chừng vớ phải hàng nhái, hàng nhập lậu nè

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ ba, 11/05/2021, 07:30 AM

Gần đây, lực lượng chức năng cũng đã không ít lần phát hiện và xử lý những kho lớn chứa các sản phẩm thời trang, đồ dân dụng... là hàng nhái, hàng kém chất lượng nhưng thị trường hàng hiệu giả vẫn "sôi động" thế này thì tôi vẫn thấy lo.

Cũng như mới đây thôi, đọc báo tôi biết được tại Ninh Bình, một kho hàng chuyên bán hàng giả vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này triệt phá với số lượng cực khủng luôn.

Cụ thể trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng có diện tích khoảng 1.000m2 của ông Trần Văn Bản.

 

 

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện, kho hàng này đã chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Bởi tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 lượt xem và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Với hành vi vi phạm này, ngày 10/5 UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản (trú tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) với số tiền 201.250.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá trên 1,4 tỉ đồng.  Đồng thời, cơ quan chức năng đã ra quyết đinh đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 2 tháng.

Chính vì vậy, để không trở thành con mồi của những gian thương này, mọi người có mua hàng thì nên lựa chọn các địa chỉ có uy tín về chất lượng. Đừng ham rẻ dễ vớ ngay hàng nhái, hàng nhập lậu lắm!

video xem nhiều