Giống mít lạ mới ra mắt thị trường,1 múi nặng tới 200gr

Đăng bởi: Nhạn Linh   -   Thứ tư, 14/08/2019, 19:11 PM

Giá mít mới dao động từ 80.000-150.000 đồng/kg cao gấp 3 lần so với những loại mít thường.

Nhà mình biết tin gì chưa, sau khi lướt tin tức tôi mới biết ngoài những loại mít người tiêu dùng hay ăn như: Mít thái, mít dừa, mít tố nữ...thì mới đây tại Chợ Lách (Bến Tre) một ông lão nông tên Thanh Sơn vừa trình làng giống mít mới mang tên ông.

Giống mít mới do lão nông tại Bến Tre lai tạo thành công 

Giống mít mới do lão nông tại Bến Tre lai tạo thành công 

Theo lời ông chia sẻ, giống mít mới này là do ông nhiều năm mài mò lai giống  tạo ra và đã cho trái to bất thường, khi chín múi rất khủng, cơm lại dày rất thơm ngon.

"Sau gần 3 năm trồng thử nghiệm, đến nay mỗi cây đều cho từ 4-6 quả, mỗi quả trung bình nặng 20kg, cá biệt có quả nặng trên 40kg. Múi bên trong cũng rất to, có múi nặng hơn 200gr”, ông Sơn nói.

Múi mít nặng hơn 200gr 

Múi mít nặng hơn 200gr 

Điểm đặc biệt của giống mít này là cho trái quanh năm không phụ thuộc vào mùa vụ những những loại mít khác. Được biết, giá bán của loại mít mới này dao động từ 80.000-150.000 đồng/kg cao gấp 3 lần so với mít thường.

Nhìn múi mít dày cơm, vàng ươm là muốn ăn liền rồi thế nhưng giá khá đắt đỏ. Hy vọng sắp tới, mít sẽ sai trái nhiều hơn, giá thành rẻ hơn một chút để người tiêu dùng được ăn thử cho biết mùi vị giống mít mới ra sao.

video xem nhiều