Giới trẻ đua nhau đến check - in tại ngôi làng lụa "bảy sắc cầu vồng" giữa thủ đô

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ tư, 07/11/2018, 11:44 AM

Những chiếc ô đủ màu sắc cùng dàn đèn trang trí nhiều sắc màu đã biến Làng lụa Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội nhanh chóng trở thành điểm check – in cực hot với giới trẻ. Từ ngày 8/11,Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại sẽ diễn ra tại làng nghề này.

Trước ngày khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018, làng lụa Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội đã được khoác lên mình một tấm áo mới.

Cả con phố dài hơn 100m ngay cổng chính làng lụa bỗng trở thành điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in "sống ảo". 

Con đường làng quen thuộc bỗng trở thành phố đi bộ, địa điểm check - in cực hot với giới trẻ. 

Con đường làng quen thuộc bỗng trở thành phố đi bộ, địa điểm check - in cực hot với giới trẻ. 

Với sự hiện diện của hơn 1000 chiếc ô đủ màu sắc, con đường làng vốn quen thuộc đã được "mặc áo mới", đẹp lạ lùng trong mắt người dân và du khách. Tối đến, khung cảnh con đường này càng trở nên lung linh huyền ảo hơn với dàn đèn trang trí bắt mắt.

 

 

 

 

Bức tranh tường cỡ "khủng" đã được các cô giáo mầm non và người dân trong làng tự tay vẽ nên nhằm chào đón sự kiện lớn này.

Các cô giáo mầm non cũng phải check - in. 

Các cô giáo mầm non cũng phải check - in. 

Rất nhiều chị em đã sắm áo dài để chụp ảnh check - in tại đây. 

 

 

Trước sự thay đổi diện mạo của làng nghề dệt lụa tơ tằm có lịch sử lâu đời, ai cũng phải ngỡ ngàng khi tới đây thăm thú.  

 

 

Chị Bích Nguyệt, chủ một cửa hàng lụa tại đây cảm thấy rất tự hào khi được sinh ra, lớn lên và gắn bó với công việc sản xuất, kinh doanh lụa. 

 

 

Chị Nguyệt khẳng định hoạt động văn hóa không chỉ giúp lưu giữ nét đẹp văn hóa, những sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng Lụa Vạn Phúc mà còn thúc đẩy thương mại, quảng bá thương hiệu lụa Hà Đông đến với nhiều người.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề Vạn Phúc – Hà Đông sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 17/11/2018 nhằm quảng bá hình ảnh lụa Vạn Phúc và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề.

 

 

Trong đó, phần lễ sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/11 với chủ đề “Vạn Phúc dấu xưa”, tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề.

Phần hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian diễn ra xuyên suốt trong cả thời gian tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng nghề.

 

 

Phần thương mại - quảng bá làng nghề sẽ tổ chức những gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm mỗi ngày.

Đồng thời, tổ chức treo biển hiệu thống nhất với những gian hàng đủ điều kiện theo mô hình đạt chuẩn, có niêm yết công khai nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, giá sản phẩm...

 

 

Ngoài các hoạt động chính, Tuần văn hóa - du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc còn diễn ra các sự kiện được tổ chức trên tuyến phố lụa chuyên doanh, như phố ẩm thực, phố hoa sinh vật cảnh, phố đồ cổ - xưa và các hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống...

 

 

Các hoạt động này được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh.

Người dân kỳ vọng sự kiện này sẽ quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng nghề qua hàng ngàn năm với du khách trong nước và quốc tế

video xem nhiều