Gió lạnh về sớm, dân Hà thành rủ nhau đi mua áo rét

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 11/10/2018, 14:06 PM

Chỉ mới đón cơn gió lạnh đầu mùa nhưng người dân Hà Nội đã vội vàng đi mua áo rét vì nhiệt độ xuống thấp hơn so với mọi năm.

Từ đầu tuần đến nay, các phố chuyên bán quần áo rét như Đông Các, Chùa Bộc, Thái Hà... đang nhộn nhịp khách hàng chen nhau mua quần áo rét vì nhiệt độ xuống thấp hơn so với mọi năm.

Khách hàng phần lớn là dân văn phòng, nhiều người tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi mua áo chống rét. Lý do được đưa ra là phần lớn đều chủ quan vì nghĩ gió mùa sẽ mát mẻ nhưng không ngờ nhiệt dộ xuống thấp nên phải tranh thủ đi mua vì chiều tối về trời sẽ lạnh hơn. 

Khách hàng đi mua áo rét trong đợt gió lạnh đầu mùa ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Khách hàng đi mua áo rét trong đợt gió lạnh đầu mùa ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo một chủ cửa hàng trên phố Thái Hà thì lượng khách từ đầu tuần đến hôm nay tăng đột biến, khoảng gấp 3 lần so với tuần trước.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng tranh thủ đợt gió lạnh này để tung ra chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách mua, mục đích là đẩy hàng tồn kho từ năm ngoái. Quay vòng vốn để chuẩn bị hàng mới trước khi đông về.

Vì thế, nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi mua áo rét giảm giá vào đợt này cần phải cẩn thận, đừng vì ham giá rẻ mà mua hàng kém chất lượng. Thông thường, áo rét khuyến mãi đợt này thường tồn hàng từ năm trước và được cất trong kho. Nhiều loại áo bị xuống màu hoặc bục chỉ, về chỉ cần mang hoặc giặt một hai lần sẽ nhàu và bạc màu...

Lời khuyên đưa ra là khách hàng nên mua quần áo rét vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đầu tháng 11, đó là lúc các cửa hàng bắt đầu về hàng mới với nhiều mẫu mã, màu sắc hợp thời trang để phục vụ khách hàng trong đợt rét cuối năm.

video xem nhiều