Giật mình trước cảnh người đàn ông để bé gái 'phi' xe ầm ầm trên đường

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ năm, 09/08/2018, 16:10 PM

Bé gái đi xe máy trên đường không đội mũ bảo hiểm và chở theo người khác khiến cư dân mạng lên án chỉ trích mạnh mẽ.

Trưa 9/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do nickname Nguyễn Đình Anh chia sẻ trên group kín về hình ảnh một người đàn ông để một bé gái điều khiển xe máy, phía sau có chở thêm một bé trai, cả ba người trên xe đều không đội mũ bảo hiểm. Đáng chú ý hơn, bé gái điều khiến chiếc xe máy đi trên đường chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy và hành động nguy hiểm này được bạn Đình Anh quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh người đàn ông để cho bé gái điều khiển xe máy (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh người đàn ông để cho bé gái điều khiển xe máy (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ sau vài phút chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được chú ý từ phía cư dân mạng, đã có hàng nghìn lượt xem và hàng trăm bình luận. Đa số đều lên tiếng chỉ trích hành động thiếu ý thức khi tham gia giao thông của người đàn ông trong đoạn clip.

Nickname Đình Tùng viết: "Xem mà gai hết cả sống lưng, cô bé kia chắc chỉ học cấp 2 là nhiều tại sao anh ta lại để một đứa trẻ chở theo một đứa trẻ khác? Hành động như này phải chăng đang coi thường luật giao thông quá sao? Mong sớm bị xử phạt".

Bạn Trang Nguyễn cho rằng phải xử thật nghiêm để chấm dứt việc này: "Để trẻ chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện lao ầm ầm trên đường như kia là quá coi thường tính mạng. Người đàn ông kia đáng tuổi cha chú sao lại để cô bé đó đi xe như vậy? Thật không hiểu nổi".

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của người đàn ông trên.

Tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi, sức khỏe lái xe tham gia giao thông quy định:

- Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

- Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi

- Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2)

- Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC)

- Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD)

- Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

video xem nhiều