Giao hàng kiểu mới thế này, người tiêu dùng được nhiều tiện lợi hơn

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 13/12/2019, 09:59 AM

Mua hàng trên mạng xong ngồi chờ shipper thì cũng hơi mệt, nên giờ có kiểu giao hàng mới khá thú vị mọi người ạ.

 

 

Người tiêu dùng đặt hàng trên mạng xong, nhưng vì lý do công việc có khi không ở nhà hoặc ở chỗ làm, mà ngồi chờ người giao hàng đến thì cũng mất thời gian nên giờ có thêm nhiều cách giao hàng để phục vụ người tiêu dùng rồi.

Thông cảm với những bất tiện của người tiêu dùng, cũng như sự quá tải của các shop và shipper dịp cuối năm, nhiều kênh mua bán online đã bắt đầu triển khai cách giao hàng mới, “vẹn cả đôi đường” cho người bán lẫn người mua.

Có mấy cách mới như dịch vụ điểm nhận hàng (collection point). Người mua có thể dễ dàng chọn lấy hàng tại một trong hơn 300 địa điểm thuộc hệ thống các cửa hàng đối tác liên kết, hoặc các cửa hàng tiện lợi gần nơi mình ở hoặc làm việc. 

 

 

Dịch vụ điểm nhận hàng mang lại cho người tiêu dùng sự tiện lợi, thoải mái và chủ động. Nhiều hãng cũng đã tận dụng sự cộng tác rất hiệu quả với các đối tác cửa hàng tiện lợi, quán ăn, quán cà phê, trà sữa... giúp cả bên bán, bên mua và giao hàng đều có lợi.

Hoặc cách nữa là sử dụng hệ thống lấy hàng tự động qua Tủ khóa thông minh (smart locker). Kể từ tháng 10, người tiêu dùng đã có thể chủ động lấy hàng mọi lúc và hoàn toàn tự động sau khi đặt hàng trên Lazada hệ thống tủ khóa thông minh của iLogic. Cụ thể, người dùng chỉ cần quét mã QR (nhận qua email) hoặc nhập số điện thoại, mã OTP (mật khẩu sử dụng một lần) để mở tủ khóa và lấy hàng dễ dàng. Đúng là thời đại công nghệ có khác mọi người nhỉ!

video xem nhiều