Giao dịch vàng cận tết, mọi người nên cẩn trọng

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 22/01/2021, 11:31 AM

Ở thời điểm hiện tại, vàng vẫn là kênh tiết kiệm truyền thống an toàn. Thế nhưng mua ở đâu, chọn loại nào, người tiêu dùng cần cân nhắc phù hợp với mục đích của mình để tránh tiền mất, tật mang, nhất là trong bối cảnh cận Tết.

Giữa thị trường vàng sôi động và đa dạng hiện nay, kiểm tra chất lượng vàng với những người có kinh nghiệm chuyên môn đã khó, với người tiêu dùng lại càng khó hơn. Thời gian vừa qua, nhiều tiểu thương đã mập mờ thông tin, tung ra thị trường những sản phẩm vàng non kém chất lượng và không ít người tiêu dùng đã mua phải những sản phẩm ấy.

Ở thời điểm hiện tại, vàng vẫn là kênh tiết kiệm truyền thống an toàn. Thế nhưng mua ở đâu, chọn loại nào, người tiêu dùng cần cân nhắc phù hợp với mục đích của mình để tránh tiền mất, tật mang, nhất là trong bối cảnh cận Tết, những dấu hiệu lừa đảo càng tinh vi và khó đoán hơn.

 

 

Những tiêu chuẩn về vàng rất đa dạng mẫu mã vì có vàng ta, vàng tây. Vàng tây sẽ có vàng 10k, 14k, 18k. Vàng ta có 3 số hoặc 4 số, gắn đá, không gắn đá... Mỗi loại vàng có tiêu chuẩn chất lượng riêng, vì vậy người dân nên đến cửa hàng uy tín để mua. Điều quan trọng là tất cả những giao dịch đó cần có giấy tờ.

Các chuyên gia khuyến cáo, trong bối cảnh cận Tết như hiện nay, nhu cầu giao dịch vàng tăng cao, người tiêu dùng và nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng khi mua vàng để tránh thiệt hại. Những sản phẩm không có giá trị cao như quần áo hoặc đồ gia dụng khác, mọi người có thể mua online, nhưng nếu mua vàng hoặc các trang sức có giá trị cao, nên chọn những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian bảo hành sau khi mua hàng.

video xem nhiều