Giảm phí giao dịch trên ATM, chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Thứ hai, 02/08/2021, 08:38 AM

Người dùng các dịch vụ ngân hàng cần chú ý!

Kể từ 1/8/2021, khách hàng của tất cả ngân hàng thương mại sẽ được hưởng chính sách giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng từ 50%-75%.

Thông tin được đăng tải trên Vietnamplus.vn, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài điều chỉnh giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng với mức giảm tối thiểu bằng mức giảm phí của NAPAS điều chỉnh giảm.

 

 

Theo đó, NAPAS giảm 50% phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM. Còn POS so với mức phí đang áp dụng; giảm tối thiểu 75% phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 so với mức phí đang áp dụng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Nhà nước cũng khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí lớn hơn mức giảm của NAPAS, trong đó đối với các trường hợp đang áp dụng chính sách miễn phí đề nghị tiếp tục thực hiện. 

Thời gian áp dụng từ ngày 1/8 đến ngày 31/12.

video xem nhiều