Giải nhiệt siêu mát với món chè dừa non thạch lá dứa

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ tư, 26/06/2019, 17:27 PM

Dưới đây là công thức làm món chè dừa non thạch lá dứa đang được chị em rủ nhau làm để giải nhiệt cơ thể trong ngày nắng nóng.

Giữa cái nóng hầm hập của mùa hè, tin chắc nhiều người sẽ tìm đến những món chè giải nhiệt. Vậy hãy bỏ túi ngay cách làm chè dừa non thạch lá dứa đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi.

Dưới đây là công thức làm món chè dừa non thạch lá dứa:

Giải nhiệt siêu mát với món chè non thạch lá dứa

Giải nhiệt siêu mát với món chè non thạch lá dứa

Nguyên liệu:

1. Cơm dừa non: 400gr

2. Nước cốt dừa: 200gr

3. Đường cát trắng: 200gr

4. Bột báng: 100gr

5. Lá dứa: 1 bó

6. Bột rau câu: 5gr

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với 100ml nước trắng. Sau đó, dùng rây lược bỏ xác lá dứa giữ lại nước cốt.

Đun nóng 300 lít nước rồi bỏ bột rau câu, đường cát trắng vào sau đó khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo cho nước lá dứa vào khuấy nhẹ rồi nhắc xuống bếp. Đổ khuôn đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông.

Bước 2: Cơm dừa non rửa sạch cắt thành từng sợi, ướp với 2 muỗng đường và ít muối để tầm 15 phút cho thấm. Tiếp theo, cho bột báng vào nồi nước luộc đến khi nở ra, bột báng chuyển màu trong rồi vớt ra bát riêng.

Bước 3: Cho khoảng 200ml lít nước, đun sôi lên với 200ml nước cốt dừa rồi cho cơm dừa non và bột báng vào đun tiếp 7 phút rồi bắt xuống. Lấy thạch đã đông ra khỏi khuôn và cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Chè này không cần đá hoặc nếu bạn thích dùng đá thì thêm đường ngọt hơn khi nấu. Công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, còn chần chừ gì mà không nấu ngay món chè này cho cả gia đình mình thưởng thức!

video xem nhiều