"Giải cứu" hàng chục tấn rau củ từ Hải Dương trong vòng 15 phút

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ hai, 22/02/2021, 05:42 AM

Trước tình hình nông sản Hải Dương "chết đứng" trong vùng dịch, nhiều người đã đứng ra nhận hỗ trợ, vận chuyển sang tỉnh khác để giúp đỡ bà con nông dân Hải Dương.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi,.. chín bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn.

Trước tình hình này, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, gom các đơn và chuyển đến Hà Nội. Chị Ngô Thanh Thuỷ (ở 38 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết ngay khi ở Hải Dương chị đã "giải cứu" nhiều nông sản, tặng cho bệnh viện dã chiến. Từ đó, chị Thủy bắt đầu hỗ trợ bà con nông dân, đi đến từng hộ dân hỗ trợ thu hoạch và thu mua rau củ. Sau khi tập hợp nông sản xong, lực lượng chức năng sẽ kiểm dịch, sát khuẩn rồi rau củ được chở về Hà Nội. Tại đây nông sản được bốc từ xe ở Hải Dương rồi chở về 38 Giải Phóng, tiêu thụ cho bà con.

Hàng chục tấn rau củ đã được

Hàng chục tấn rau củ đã được "giải cứu" trong vòng 15 phút.

Hàng chục tấn rau củ đã được người dân ủng hộ. 

Hàng chục tấn rau củ đã được người dân ủng hộ. 

Theo chị Thuỷ, từ hôm qua đến sáng nay, chị đã giúp người dân tiêu thụ được 30 tấn rau củ. Trong sáng nay có 3 tấn cà rốt và 7 tấn cà chua đã bán hết trong vòng hơn 3 tiếng. 

Điểm tập kết rau củ có đề giá cả công khai để người dân thuận tiện mua hàng.

Điểm tập kết rau củ có đề giá cả công khai để người dân thuận tiện mua hàng.

 Cà chua chín đỏ được nhiều người ủng hộ.

 Cà chua chín đỏ được nhiều người ủng hộ.

Su hào, bắp cải tươi ngon được nhiều người ủng hộ. 

Su hào, bắp cải tươi ngon được nhiều người ủng hộ. 

Hay tin có điểm "giải cứu" nông sản, rất nhiều người đến vừa ủng hộ, vừa mua rau sạch về gia đình sử dụng. Nhiều người còn mua số lượng lớn, dùng không hết sẽ chia cho hàng xóm láng giềng.

Vừa chở sọt cà chua ra khỏi điểm tập kết, ông Lê Thuyến cho biết: "Tôi mua 20kg cà chua về để ăn cũng như chia cho hàng xóm. Đây cũng là tấm lòng tôi dành cho người nông dân ở Hải Dương bởi khi xem thông tin trên báo, đau xót lắm".

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, khó khăn cho nhiều bà con nông dân trồng trọt nông sản. Được sự ủng hộ, giúp đỡ "giải cứu" nông sản, bà con nông dân sẽ đỡ vất vả hơn nhiều, cũng không còn rơi vào cảnh phải đổ bỏ hàng tấn rau củ vì không tiêu thụ được.

video xem nhiều