Giả vờ mua nhà để lừa đánh tráo sổ đỏ nhằm chiếm đoạt

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ năm, 26/03/2020, 10:10 AM

Các đối tượng làm giả sổ đỏ, sau đó giả vờ hỏi mua nhà rồi đánh tráo sổ đỏ thật để chiếm đoạt và lừa đảo.

Thời gian gần đây, Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây lừa đảo đánh tráo sổ đỏ giả lấy sổ đỏ thật, sau đó rao bán đất để chiếm đoạt tài sản trái phép.

Nhóm đối tượng này sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người bán và cả người mua. Cụ thể, khi có thông tin có người muốn bán nhà, bán đất. Các đối tượng này sẽ liên lạc với vai trò là người giới thiệu sau đó yêu cầu chủ nhà gửi ảnh về giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất sang để khách hàng xem trước.

 

 

Khi đã có đầy đủ thông tin, hình ảnh... Các đối tượng này sử dụng công nghệ in kỹ thuật số để in ra quyển sổ đỏ giả với thông tin hoàn toàn không khác gì sổ đỏ thật của người bán.

Sau đó, các đối tượng này liên hệ với chủ nhà thông báo là có khách mua và xem nhà để đặt cọc. Tại buổi gặp mặt, chủ nhà sẽ đem đầy đủ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đặt cọc. Các đối tượng này sẽ chụp lại hết các giấy tờ đồng thời lợi dụng chủ nhà sơ hở để đánh tráo sổ đỏ giả, lấy sổ đỏ thật.

Bước tiếp theo, các đối tượng này làm giả chứng minh thư của chủ nhà, thay đổi ảnh trên chứng minh thư.. Khi đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, các đối tượng này ngang nhiên rao bán nhà đất dựa trên sổ đỏ thật với mức giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng tùy theo giá trị từng căn nhà, lô đất mà chúng chiếm đoạt được.

Hiện tại, công an Q. Long Biên đã bắt được các đối tượng lừa đảo và đang tiếp tục liên hệ với các nạn nhân để điều tra làm rõ.

video xem nhiều