Giá vé xe Tết tăng gấp 1,5 lần khiến nhiều người bất ngờ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 14/01/2021, 05:24 AM

Nhiều hành khách khi đến bến xe Miền Đông cũ mua vé đã bất ngờ vì giá vé xe Tết tăng gấp rưỡi.

 

 

Sáng 13/1 tại Bến xe Miền Đông (cũ), nhiều hành khách đến chờ mua vé xe Tết. Tại đây họ nhận được vé trực tiếp. Đối với người mua online, họ sẽ được nhận phiếu giữ ghế và đổi vé sau. Nhiều hãng xe từ TP.HCM đi miền Trung và Tây Nguyên đã hết vé xe giường nằm trong những ngày giáp Tết. 

Cụ thể, Zing.vn đưa tin, giá vé từ TP.HCM đi Quảng Ngãi và ngược lại trong dịp Tết tăng khoảng 1,5 lần đối với xe giường nằm và giường nằm cao cấp. Khá bất ngờ với mức giá này, khi ngày thường chỉ khoảng 600.000 đồng/vé, trong khi hiện tại nhiều người phải mua với mức giá 1,2 triệu đồng/vé. Các nhà xe khác như Phương Trang, Phúc Thuận Thảo… từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên giá đều tăng 40-50% trong dịp Tết.

Nhiều hành khách cho biết họ không thích đi xe ủy thác vì phần lớn là xe ghế ngồi (thay vì giường nằm), chất lượng dịch vụ không tốt bằng các hãng cố định. Vé ủy thác toàn của các hãng xe không có tên tuổi, chất lượng phục vụ chưa rõ, chưa đi lần nào nên không an tâm. Ngoài ra, đường xa nhưng vé xe ủy thác toàn là ghế ngồi nên đi sẽ rất vất vả, trong khi xe thương hiệu hầu hết là vé giường nằm. Mặt khác, giá vé xe ủy thác dịp Tết cũng tăng hơn ngày thường 10-30%, tức là không rẻ hơn xe dịch vụ cố định. 

(Zing.vn)

(Zing.vn)

Hiện có khoảng 40 đơn vị kinh doanh vận tải tại bến đã kê khai giá vé để tiến hành bán vé Tết. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị vận tải chỉ đầu tư phương tiện phục vụ ngày thường, dẫn đến khó đáp ứng nhu cầu cùng lúc của người mua dồn vào trong dịp Tết. Một số hãng xe đã hết vé về các tỉnh miền Trung từ ngày 25 đến 29 Tết và đang tính phương án tăng cường. Ngành chức năng sẽ tăng cường giám sát, ngăn chặn và xử lý các trường hợp tăng giá vé quá cao, xe dù, bến cóc, chèo kéo khách, giám sát nghiêm khung giá vé xe Tết không được tăng quá 60% so với ngày thường.

Tại bến xe Miền Đông ngày cuối năm, sẽ bố trí những chuyến xe cuối cùng đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc, không để xảy ra tình trạng người lao động, hành khách không về quê ăn Tết vì thiếu xe.

video xem nhiều